ส่วนผสม
แอีปเปิ้ล 8-10 ลูก
น้ำมะนาว 1 ชต
ราสเบอรรี่ 30-40 ลูก
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
แอีปเปิ้ล 8-10 ลูก
น้ำมะนาว 1 ชต
ราสเบอรรี่ 30-40 ลูก
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
1.ปลอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอคำ จากนั้นเอาหม้อตั้งไฟอ่อน ใส่แอ๊ปเปิ้ลที่หั่นลงไปพร้อมน้ำตาลและน้ำมะนาว พอขลุกขลิก ต้มไปจนกระทั้งแอ๊ปเปิ้ลสุก นำลงจากเตาพักไว้ให้เย็น
2. นำไข่ขาวใส่ลงไปในอ่างผสม ตีไข่ขาวพอให้ขึ้นฟูแล้วจึงค่อยๆเติมน้ำตาลลงไปตีไข่ขาวเริ่มจากสปีดต่ำแล้วเพิ่สปีดขึ้นเรื่อยๆจนเป็นสปีดแรงสุดจากนั้นตีต่อไปจนกระทั้งตั้งยอดแข็งเก็หยุดตี
3. เอาแอ๊ปเปิ้ลที่พักไว้ใส่ลงในถ้วยอบตามด้วยราสเบอรี่ โรยให้ทั่่วๆ จากนั้นตักไข่ข่าว วางทับไว้ด้านบนผลไม้จดหมดจากนั้นเอาเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรืออบไปจนกระทั้งเป็นสีเหลืองสุกสวย